Hình In Trên Áo Bị Tróc Phải Làm Sao? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Nhiều người hiện nay đang lúng túng vì không biết phải làm sao khi hình in trên áo bị tróc. Hình in trên áo không chỉ tạo nên nét đặc sắc cho chiếc áo mà còn  giúp bạn thể hiện được phong cách và cá tính nữa. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nhiều bạn vẫn chưa biết cách bảo quản tốt khiến cho hình in trên áo bị tróc. Để hạn chế điều này, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của Đồng Phục BiCi để biết rõ những nguyên nhân cũng như cách bảo quản tốt nhất cho chiếc áo của mình nhé!

Nguyên nhân hình in trên áo bị tróc

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hình in trên áo bị tróc mà bạn nên biết để có thể phòng tránh đó là:

Những chiếc áo khi mới in hình thường sẽ chưa có độ bám bền chặt, hình in lúc này rất dễ bị ảnh hưởng. Thực tế, cần khoảng 5 đến 7 ngày để mực in có thể khô hoàn toàn và bám chặt vào bề mặt vải. Tuy nhiên nhiều người lại có thói quen dùng áo ngay sau khi in nên hình in dễ bị bong tróc. 

Primary Colored T-Shirts

Phơi áo không đúng cách cũng khiến hình in dễ bị bong tróc. Áo lúc đang bị ướt nếu như để cho các mặt hình in tiếp xúc với nhau thì hình in sẽ rất dễ bị dính vào nhau. Và khi áo khô, rất khó để có thể gỡ hình in ra và tất nhiên tình trạng bị tróc hình in là điều không thể tránh khỏi.

Thói quen ủi áo không đúng là một nguyên nhân rất phổ biến nữa mà nhiều người mắc phải khi ủi nhiều người thường là từ mặt phải của áo, là trực tiếp lên hình in.

Kết quả là lấy đi hoàn toàn hình in ở trên bề mặt áo.

Cho áo tiếp xúc với nước hay các dung dịch tẩy rửa quá sớm cũng là một lý do khiến hình in trên áo bị tróc. Điều này sẽ dẫn đến làm mất đi toàn bộ hình in một cách nhanh chóng và khó để có thể khôi phục lại được nữa.

Cách khắc phục hình in trên áo bị tróc

Biết cách khắc phục hình in trên áo bị tróc sẽ giúp cho hình in trên áo giảm đi sự bong tróc thêm nữa, giúp nó được bảo quản tốt hơn và bền đẹp lâu hơn. Tham khảo một số cách khắc phục khi  hình in bị tróc tốt nhất mà ai cũng có thể thực hiện dưới đây nhé!

  • Nhiều người có thói quen phơi đồ theo mặt phải của quần áo, chính điều này làm cho chiếc áo có các hình in  của bạn bị bong tróc nếu như phơi với nhiệt độ ngoài trời cao. Do đó nên lộn trái áo khi phơi để giảm bớt sự tác động trực tiếp của nhiệt độ lên áo.

  • Nên sử dụng bàn ủi hơi nước để ủi áo và thực hiện ủi trên mặt trong của áo. Cách làm này sẽ giúp hạn chế tối đa việc làm cho chiếc áo của bạn thêm tróc hơn. Lưu ý là nên ủi ở nhiệt độ thấp thôi nhé vì nếu nhiệt độ quá cao sẽ khiến hình in có thể bị nóng chảy làm mất đi hình dạng ban đầu của nó.
  • Để hạn chế việc có thêm nhiều vết bong tróc trên áo, khi hình in bị dính bẩn, bạn nên sử dụng cây lăn bụi chuyên dụng, tuyệt đối không sử dụng bàn chải cứng để làm sạch những vết bám bẩn đó.

  • Đối những chiếc áo mà bạn đã bị tróc trước đó hay những chiếc áo mới mua, bạn nên lưu ý là trong những lần giặt tới, không nên giặt và vò quá mạnh tay vì điều này sẽ khiến cho hình in bị kéo dãn ra làm cho chiếc áo của bạn nhanh bị hỏng hơn.

Trả lời cho câu hỏi hình in trên áo bị tróc phải làm sao? Đồng Phục BiCi gửi đến bạn những nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiệu quả nhất. Với những thông tin trên, mong rằng bạn sẽ giữ cho hình in trên chiếc áo của mình không bị tróc và có tuổi thọ lâu dài.