7+ Nguyên Tắc Phối Màu Trang Phục Hay Nhất Dành Cho Bạn

Nguyên tắc phối màu trang phục không hề dễ dàng một chút nào. Phối màu quần áo không những là một nghệ thuật mà nó còn thể hiện tính khoa học. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Đồng Phục BiCi để có thêm thông tin trong việc kết hợp giữa các màu sắc trang phục sao cho phù hợp và thể hiện được cá tính nổi bật của bạn nhé!

Nguyên Tắc Phối Màu Trong Trang Phục

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một nguyên tắc phối màu trong trang phục ở trên các trang mạng điện tử. Một trong những nguyên tắc phối màu phải kể đến đó là bánh xe sắc màu. 

Trong bánh xe màu sắc này, có 3 màu sắc chính là đỏ, vàng, xanh lam. 3 màu sắc này có thể pha trộn với nhau để tạo nên những màu sắc khác gồm cacx màu còn lại trong bảng sắc màu. Bạn cũng có thể dễ dàng kết hợp giữa các màu sắc trong nhóm màu này với nhau.

Màu phụ gồm 9 màu còn lại bao gồm đỏ cam, cam, vàng cam, vàng xanh, xanh lục,… Các màu sắc này được tạo nên từ sự kết hợp giữa nhóm màu chính tạo nên nhiều sắc thái khác nhau cho bảng màu. 

Sự kết hợp giữa màu chính và phụ, nóng với lạnh là cách phối hợp đơn giản nhất, nó phù hợp và hài hòa trong bất kỳ trường hợp nào.

Các nguyên Tắc Phối Màu Trong Trang Phục

Nếu hiểu được các nguyên tắc phối màu trang phục mà chúng tôi sắp gửi đến bên dưới, đảm bảo bạn sẽ xịn sò hơn khi kết hợp màu sắc cho trang phục đấy!

Phối màu trang phục phù hợp với sắc tố da

Một trong những nguyên tắc cần chú ý là nó phải phù hợp với sắc tố da của bạn. Mỗi người sẽ có một sắc tố da riêng, chính vì vậy mà việc lựa chọn tone màu phù hợp với màu da cũng cần được quan tâm.

Nếu bạn có màu da ấm, nên lựa chọn những tone màu như đỏ, cam, hồng đào để phối màu sao cho phù hợp với làn da của bạn.

Còn với những người có tone da lạnh, nên lựa chọn những màu sắc như xanh ngọc, xanh biển,…

Kết hợp các màu tương phản nhau

Các màu tương phản với nhau là những màu đối xứng nhau trên bánh xe sắc màu như màu đỏ với màu xanh lá, màu cam với màu xanh dương,…Với sự kết hợp màu sắc tương phản lẫn nhau này với nhau khá là ổn, nó sẽ giúp bạn trở nên nổi bật hơn đấy.

Nếu bạn không muốn quá nổi bật, có thể thay thế sự kết hợp giữa các màu sắc tương phản với nhau bằng một sắc màu nhẹ hơn nằm gần cạnh những màu đó để tạo nên một bộ trang phục phù hợp hơn với mình.

Sử dụng những màu cơ bản

Những màu cơ bản bao gồm đỏ, vàng và xanh lam. 3 màu sắc này khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên một bộ trang phục cực kỳ nổi bật.

Để tránh quá nổi bật, bạn cũng có thể kết hợp thêm một chút màu trung tính để giúp bộ trang phục trở nên hài hòa hơn.

Một lưu ý đáng được quan tâm nữa là khi sử dụng màu sắc cơ bản, không nên có bất kỳ họa tiết bắt mắt nào lên đó nữa. Nếu đã là màu vàng hay màu xanh thì nên chỉ là một màu  trơn thôi. Điều này giúp bạn hạn chế tối đa sự quá nổi bật nhé!

Kết hợp các màu bổ trợ nhau

Các màu bổ trợ nhau là những màu nằm ngay cạnh nhau trong chiếc bánh sắc màu. Ví dụ như màu màu vàng với màu vàng xanh, màu đỏ với đỏ cam, xanh dương và xanh lá,… những màu sắc này khi kết hợp sẽ tạo nên sắc thái vô cùng hài hòa. Đừng nên bỏ qua cách kết hợp này nhé!

Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm trong cách mix đồ thì việc kết hợp những trang phục có màu sắc gần nhau là sự an toàn và đơn giản nhất cho bạn.

Sử dụng những màu trung tính

Đây là cách phối màu quần áo được nhiều người yêu thích và là xu hướng thịnh hành trong thời trang. Những màu trung tính bao gồm đen, trắng, xanh navy, nâu, xám, kem, ghi,…

Đối với việc kết hợp các màu sắc trung tính trên bộ trang phục của mình, bạn sẽ cảm thấy vô cùng tự tin và thoải mái. Bên cạnh đó, bạn có thể dễ dàng kết hợp với những phụ kiện có màu sắc nổi bật để giúp bộ trang phục trở nên hài hòa và ấn tượng hơn.

Trên đây là những nguyên tắc phối màu trang phục phù hợp nhất dành cho bạn mà Đồng Phục Miền Trung gửi đến bạn. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn sẽ tìm được cách phối hợp màu trang phục thật sự phù hợp cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.