8+ Cách Để Quần Áo Không Ra Màu Hay Nhất Dành Cho Bạn

Cách để quần áo không bị ra màu của bạn liệu đã đem lại hiệu quả cao chưa? Nếu chưa đem lại hiệu quả cao thì hãy tham khảo bài viết về 8+ cách để quần áo không ra màu dưới đây của Đồng Phục BiCi cung cấp để giữ cho quần áo của mình luôn mới nhé! 

Cách Để Quần Áo Không Ra Màu Bằng Nước Lạnh

Cách để quần áo không ra màu bằng nước lạnh tưởng như đơn giản mà nhiều người lại không nghĩ tới đúng không nào? Nhiều người có thói quen sử dụng nước nóng để giặt các bộ trang phục của mình. Điều này vô hình dung làm cho màu sắc của quần áo dễ bị phai màu hơn do nó sẽ làm cho sợi vải bị giãn ra. Do đó, việc sử dụng nước lạnh để giặt là sự lựa chọn tối ưu cho bạn.

Cách Để Quần Áo Không Ra Màu Trong Tủ Lạnh

Cách để quần áo không ra màu trong tủ lạnh đem lại hiệu quả cao mà bạn không ngờ đến đấy. Với quần áo thì nhiệt độ càng lạnh sẽ giúp quần áo mới giữ màu được lâu hơn và bền hơn.

Với những quấn áo mới mua về, bạn có thể cho chúng vào túi nilong và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Để khoảng vài tiếng đồng hồ, sau đó đem giặt và phơi lên. Phương pháp này vô cùng hiệu quả và dễ dàng, bạn nên thử nhé.

Cách Để Quần Áo Không Ra Màu Bằng Giấm

Cách để quần áo không ra màu bằng giấm là một phương pháp giữ màu vô cùng hiệu quả. Cách làm vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần pha giấm vào nước, sau đó cho quần áo của mình vào ngâm khoảng từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ. Sau đó giặt lại bằng nước sạch và phơi khô. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng phèn chua hoặc muối ăn, ngâm quần áo vào tương tự như với giấm trong vòng 1 đến 2h rồi đem giặt sạch lại với nước.

Cách Để Quần Áo Không Ra Màu Bằng Nước Dừa Khô

Cách để quần áo không ra màu bằng nước dừa khô cũng tương tự như dùng nước giấm. Bạn ngâm quần áo của mình vào nước dừa khô trong khoảng 3 tiếng đồng hồ. Sau đó giặt sạch lại và phơi khô bằng nước sạch.

Hãy nhanh tay thực hiện nhé, cách này vừa khiến quần áo của bạn mềm mại, lại còn có mùi thơm dễ chịu của dừa nữa đấy. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng cho mà xem.

Cách Để Quần Áo Không Ra Màu Bằng Bột Cà Phê

Cách để quần áo không ra màu bằng bột cà phê là cách bảo quản quần áo, nhất là những quần áo tối màu. Từ lâu, cà phê đã được coi là một nguyên liệu thuốc nhuộm tự nhiên.

Để bảo quản lâu hơn màu sắc của trang phục, bạn có thể sử dụng bột cà phê vào nước xả cuối cùng khi giặt quần áo. Bạn sẽ cảm thấy hiệu quả đáng bất ngờ của phương pháp này đấy.

Cách Để Quần Áo Không Ra Màu Bằng Cách Lộn Trái Quần Áo Khi Giặt

Màu vải dễ dàng bay màu khi có lực chà xát mạnh tác động. Chính vì vậy, cách để quần áo không ra màu bằng cách lộn trái quần áo khi giặt là một trong những cách làm hạn chế lượng ma sát lên vải quần áo. Cách làm này rất hiệu quả và đã được nhiều người lựa chọn rồi đấy, hãy thử xem nhé.

Cách Để Quần Áo Không Ra Màu Bằng Lá Trầu Không

Mất thêm một chút thời gian, cách để quần áo không ra màu bằng lá trầu không đem lại cho bạn hiệu quả rất đáng ngạc nhiên đấy. 

Chỉ cần vò nát lá trầu không đã được rửa sạch thả vào chậu nước. Đợi tới khi lá trầu ra màu, bạn lọc bỏ hết lá trầu không đi, giữ lại nước. Sau đó ngâm quần áo vào chậu nước vừa lọc lá trầu đi khoảng 45 phút rồi vắt khô phơi lên. Lưu ý, cách làm này có thể không cần giặt lại nhé.

Cách Để Quần Áo Không Ra Màu Bằng Chất Tẩy Chuyên Dụng

Ngày nay, nhiều người đã biết và hiểu rõ hơn cách để quần áo không ra màu bằng chất tẩy chuyên dụng dùng cho các loại quần áo khác nhau. Đó là phương pháp để bảo quản màu của quần áo một cách tốt hơn. 

Các chất rửa dạng lỏng sẽ có hiệu quả tốt hơn là những chất tẩy dạng bột khi giặt với nước. Nếu đang sử dụng cách giặt truyền thống với chất tẩy bằng bột, bạn có thể thay thế bằng dạng lỏng để đem lại hiệu quả giữ màu vải lâu hơn. 

 8+ cách để quần áo không ra màuĐồng Phục BiCi gửi đến để bạn tham khảo mong rằng sẽ đem lại cho bạn những thông tin hữu ích để giúp bạn bảo quản trang phục của mình mới lâu hơn và bền hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.